Theo số liệu thống kê của DKRA Việt Nam, trong quý 1/2022, Long An là tỉnh dẫn đầu về nguồn cung bất động sản đất nền, tạo ra nhiều cơ hội cho khách hàng đầu tư tại các dự án vùng ven đang sắp và đang được triển khai như Dragon Peal, khu dân cư Quốc Linh (The Diamond City), Rose Mall …

bat dong san

Số nền được tung ra thị trường bất động sản tương đương mức ở giai đoạn quý 4/2021 (khoảng 1.834 nền), tăng 32% so với cùng kỳ năm 2021.

Cụ thể, quý đầu năm 2022 toàn thị trường đất nền TP.HCM và các tỉnh giáp ranh ghi nhận khoảng 11 dự án mở bán. Trong đó có 7 dự án mới và 4 giai đoạn mở bán tiếp theo, cung cấp ra thị trường khoảng 1.832 nền.

Nguồn cung mới không có nhiều thay đổi so với quý cuối của năm ngoái. Long An dẫn đầu toàn thị trường, chiếm 43% nguồn cung và 56% lượng tiêu thụ mới trong quý.

TP.HCM tiếp tục khan hiếm nguồn cung mở bán mới trong quý, các giao dịch trên thị trường chủ yếu là loại hình cá nhân đứng ra phân lô, quy mô nhỏ lẻ dưới 2 ha.

Tại thị trường bất động sản Long An năm 2022, sản phẩm chủ yếu tập trung ở huyện Đức Hòa chiếm 86% và huyện Cần Giuộc 14%.

Long An là tỉnh dẫn đầu về nguồn cung bất động sản đất nền vùng ven TP.HCM với 43% nguồn cung mới

Giá sơ cấp ở một số địa phương có tăng trong quý với mức tăng phổ biến ở mức 3 – 7% so với quý trước.

Trong đó, tại thị trường bất đông sản Long An, giá tăng từ 4 – 6%, dao động từ 20 – 35 triệu đồng/m2.

bat-dong-san

Trong khi đó tại thị trường bất động sản Bình Dương giá tăng từ 3 – 5%, dao động từ 40 – 52 triệu đồng/m2. Bà Rịa – Vũng Tàu có giá sơ cấp dao động từ 18 – 30 triệu đồng/m2.

Đặc biệt tại thị trường bất động sản Đồng Nai đã xuất hiện dự án có mức giá lên tới 74,1 triệu đồng/m2.

Trong khi mức giá cao nhất tại Tây Ninh ghi nhận trong quý vừa qua chỉ là 10 triệu đồng/m2.

DKRA Việt Nam cho biết, các chủ đầu tư vẫn đang duy trì các chính sách hỗ trợ chiết khấu, thanh toán để nâng cao hiệu quả bán hàng. Thanh khoản trên thị trường thứ cấp cũng tiếp tục phục hồi, đặc biệt là ở các tỉnh Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu.

Tin tức Khamhoangland 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *