Sự kiện thông xe cầu Thủ Thiêm 2 đúng dịp lễ 30/4 đang khiến cho thị trường bất động sản khu vực này nóng lên từng ngày.

Sau những tháng ngày ngóng đợi về một cây cầu dây văng hiện đại nối hai bờ sông Sài Gòn, cuối cùng, cầu Thủ Thiêm 2 đang trong giai đoạn hoàn thiện những khâu cuối cùng để đưa vào khai thác đúng dịp lễ 30/4.

Với sự kiện được mong chờ này, cây cầu dây văng cao 113m sẽ trở thành điểm nhấn kiến trúc nổi bật trên sông Sài Gòn, kết nối đường Tôn Đức Thắng của trung tâm quận 1 với Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Cầu Thủ Thiêm 2 – điểm nhấn kiến trúc trên sông Sài Gòn

Là một trong những công trình giao thông trọng điểm của thành phố, cầu Thủ Thiêm 2 không chỉ đóng vai trò quan trọng trong sứ mệnh kết nối giao thông, mà còn giúp kích hoạt các giá trị kinh tế, xã hội của trung tâm thành phố và các khu vực lân cận cũng như các tỉnh Đông Nam Bộ.

Cây cầu dây văng hiện đại trông giống như một cánh cung đầy mỹ cảm mà uy nghi vươn mình giữa không gian hoà quyện của cảnh quan sóng nước hữu tình cùng vẻ đẹp trường tồn của một Sài thành diễm lệ.

Cầu Thủ Thiêm 2 là nơi giao thoa giữa những giá trị lịch sử trường tồn của trung tâm quận 1 và nét đặc thù của bán đảo Thủ Thiêm – một vùng sông nước nhiệt đới với những thảm thực vật xanh biếc cùng môi trường sinh thái độc nhất vô nhị mà khó một khu đô thị nào có thể có được.

bat dong san

Theo nhận định của Sở GTVT TP.HCM, cầu Thủ Thiêm 2 là dự án hạ tầng giao thông quan trọng của thành phố, vì vậy, sau khi cầu Thủ Thiêm 2 đi vào hoạt động, cầu Thủ Thiêm 3, cầu Thủ Thiêm 4 và cầu đi bộ sẽ lần lượt được triển khai, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội của TP.HCM, đồng thời giúp nâng tầm giá trị bất động sản khu vực có cầu Thủ Thiêm đi qua lên tầm cao mới.

Sức nóng thị trường bất động sản Thủ Thiêm

Được ví như Phố Đông của Thượng Hải, nơi lưu giữ những mảnh ghép ký ức vô giá của lịch sử với những công trình kiến trúc cổ xưa song hành bên những cao ốc hiện đại, tạo nên một thành phố năng động, hiện đại mà vẫn thâm trầm, cổ kính cùng mức giá bán bất động sản đã tăng tới 10 lần so với thời điểm mới triển khai xây dựng trong thập niên 1990 – 2000, nhưng tỷ lệ lấp đầy luôn ở mức cao.

Khu đô thị mới Thủ Thiêm đang cho thấy sức hút khó cưỡng đối với cả những người mua nhà lẫn giới đầu tư tinh nhạy.

Bất chấp những khó khăn và thách thức do tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19, Khu đô thị mới Thủ Thiêm vẫn luôn là từ khoá tìm kiếm hot nhất trên thị trường bất động sản TP.HCM. Trong vài năm trở lại đây, giá bất động sản tại khu vực này ghi nhận mức tăng trưởng đáng kinh ngạc.

Tin Tức Khamhoangland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *