Giá thuê và tỷ lệ lấp đầy các khu công nghiệp (KCN) tăng đang khiến thị trường bất động sản (BĐS) công nghiệp “dậy sóng” và thu hút nhiều “ông lớn” Bất Động Sản lên kế hoạch đầu tư mạnh tay vào phân khúc này.

 Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tỷ lệ lấp đầy trung bình cả nước là 87% tổng diện tích đất KCN và diện tích cho thuê 20.567 ha, tăng 2,35% so với năm 2019.

Tại miền Bắc, Bắc Ninh và Hà Nội tiếp tục là hai thị trường dẫn đầu toàn khu vực với tỷ lệ lấp đầy lần lượt là 99% và 91%. Ở phía Nam, tỷ lệ lấp đầy tại TP HCM là 88%, Bình Dương 99%, Đồng Nai 94%…

bat dong san cong nghiep

Không chỉ ấn tượng về tỷ lệ lấp đầy, giá thuê BĐS công nghiệp cũng tăng mạnh thời gian qua. Giá thuê đất tại các KCN miền Nam đạt mức 114 USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 7,1% nếu so với năm 2020. 

Sự hỗ trợ tích cực của Chính phủ, Bộ Xây dựng dành cho các nhà đầu tư nước ngoài, cũng như khả năng phục hồi và thích ứng tuyệt đối của các doanh nghiệp trong nước đang mở ra tương lai gần hứa hẹn, vé nên một bức tranh tươi sáng cho nền kinh tế nói chung phục hồi và Bất Động Sản công nghiệp nói riêng phát triển.

Hàng loạt ông lớn đầu tư Bất Động Sản công nghiệp

Sự phát triển mạnh mẽ của Bất Động Sản công nghiệp ngay trong bối cảnh đại dịch đang diễn biến phức tạp khiến nhiều doanh nghiệp BĐS lớn vốn chỉ chuyên phát triển BDS nhà ở, nghỉ dưỡng đã mạnh tay đầu tư vào phân khúc này.

Mới đây nhất, chủ đầu tư Phát Đạt đã được tỉnh Đồng Tháp chấp thuận cho tiếp cận, nghiên cứu đề xuất đầu tư 3 dự án: KCN Cao Lãnh, KCN Cao Lãnh II và KCN Cao Lãnh III, với tổng quy mô 2.000 ha, dự kiến khởi công giai đoạn I trong năm 2024, tổng mức đầu tư 14.726 tỷ đồng

bat dong san cong nghiep

Nhà đầu tư Phát Đạt nghiên cứu đề xuất dự án KCN – dịch vụ đô thị Phát Đạt – Dung Quất (Quảng Ngãi), với quy mô 1.152 ha, dự kiến khởi công năm 2023; dự án Kho bãi tổng hợp – dịch vụ logistics Tài Tiến (Bà Rịa – Vũng Tàu), quy mô 24 ha đang trong giai đoạn triển khai xây dựng…

Tập đoàn Hoà Phát cũng có kế hoạch cụ thể đổ tiền vào BĐS công nghiệp và đang đầu tư khai thác hạ tầng kỹ thuật 3 khu công nghiệp bao gồm: Phố Nối A (600 ha) và Yên Mỹ II (giai đoạn I: 97,5 ha) – Hưng Yên; KCN Hòa Mạc – Hà Nam (131 ha).

Việc nhiều ông lớn đổ tiền vào Bất Động Sản công nghiệp, với các dự án quy mô cho thấy tiềm năng lớn của phân khúc này từ năm 2022. Cộng với nguồn vốn FDI đổ vào Việt Nam không ngừng tăng sẽ là nền tảng quan trọng cho sự phát triển mạnh mẽ hơn nữa của phân khúc này.

Tin Tức Khamhoangland

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *